skip to Main Content

Dịch Covid 19: Xử lý khẩn cấp khi mắc kẹt ở nước ngoài, làm sao để trở về nhà?

Nhiều người Việt khi ở nước ngoài trở về rơi vào tình huống lỡ chuyến, bị hủy bỏ chuyến bay do đại dịch Covid-19. Với những tình huống này, bạn nên xử lý thế nào?
Liên lạc ngay với hãng hàng không

Với những trường hợp khẩn, các hãng hàng không thường hỗ trợ khách đặt lại hoặc đổi vé miễn phí. Nếu bạn gặp khó khăn khi liên hệ với Hãng ở quốc gia nơi bạn sống, hãy nhờ những người thân ở Việt Nam liên lạc và thực hiện các thay đổi giúp. Tuy nhiên, bạn phải đảm bảo rằng người này có thể xác nhận đúng các thông tin trên vé cũng như thông tin cá nhân của bạn. Hãy kiên nhẫn chờ đợi ít nhất vài giờ đồng hồ.

Giữ bình tĩnh, thông minh trong xử lý vấn đề
Khi gặp những trường hợp trên bạn hãy bình tĩnh, xác định những việc quan trọng nhất để làm trước. Giữ cẩn thận hộ chiếu, tiền, thẻ tín dụng, điện thoại và tấm vé máy bay đi Anh, Mỹ, Pháp…bên mình. Quan trọng bạn phải đảm bảo Pin điện thoại di động lúc nào cũng được đầy đủ  và có sẵn các số khẩn cấp trong danh bạ (số của tổng lãnh sứ quán tại nước sở tại, công ty bảo hiểm du lịch, hãng hàng không mà bạn đang bay, người thân, bạn bè…).

Trong tình hình dịch Covid – 19 ngày càng diễn biến xấu, ban cần phải chăm sóc bản thân, tranh thủ ngủ, nghỉ ngơi khi có thể, ăn uống đầy đủ để có được sức khỏe tốt nhất vì bạn có thể phải chờ đợi nhiều giờ trước chuyến bay tiếp theo.
Khi tất cả hành khách người nào cũng cố gắng để lên chuyến bay cuối, việc phải xếp hàng dài chờ đợi sẽ khiến bạn dễ rơi vào tình trạng căng thẳng, hỗn loạn, cãi vã… Hãy hít thở sâu và cố gắng kiểm soát bản thân, tránh nóng giận, bực tức. Hãy nhớ rằng, trong các tình huống như vậy, có rất nhiều người còn ở vào tình trạng tồi tệ hơn bạn.

This Post Has 0 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top

0919 302 302