Thai Airways hủy hầu hết các đường bay quốc tế do đại dịch COVID-19

Ngày 24/03, Hãng hàng không Thai Airways thông báo sẽ hủy hầu hết các chuyến bay quốc tế từ 00h00 ngày 25/3 vì nhu cầu đi lại của hành khách bằng đường hàng không giảm mạnh trong bối cảnh dịch COVID-19 bùng phát trên toàn cầu.

Thông báo của Hãng được đưa ra sau khi chủ tịch của Thai Airways Ekniti Nitithanprapas bất ngờ từ chức đầu tháng này sau chưa đến 2 năm lên nắm quyền. Ông đã phải hứng chịu nhiều chỉ trích từ dư luận vì cho rằng hãng đang trong tình trạng khủng hoảng và tệ hơn phải đóng cửa nếu các nhân viên không hợp tác với kế hoạch phục hồi.

Trong thông báo, Thai Airways cho biết do tình hình dịch COVID-19 đang lan rộng Toàn Cầu, nhiều quốc gia ở châu Âu và châu Á đều tăng cường các biện pháp thắt chặt từ sàng lọc hành khách cho đến phong tỏa. Theo đó, hãng đã có phương án chuẩn bị và tạm ngừng hoạt động cho những chuyến bay đến những quốc gia trên.

Cụ thể, Thai Airways sẽ tạm ngừng các chuyến bay tới các nước châu Á từ ngày 25/3, các chuyến bay đến Úc sẽ tạm ngừng từ ngày 27/3, Các chuyến bay tới châu Âu sẽ tạm ngừng từ ngày 1/4. Tuy nhiên, các chuyến bay của Thai Airways khi hành khách mua vé máy bay đi Đức cụ thể tới sân bay Munich và Zurich (Đức) sẽ vẫn được duy trì đều đặn.

Trước khi đại dịch thế giới diễn ra,Hãng đã gặp phải nhiều khó khăn về tài chính trước đó do cạnh tranh ngày càng quyết liệt từ các hãng hàng không giá rẻ. Trong năm 2019, hãng Thai Airways có một năm kinh doanh yếu kém khi thua lỗ đến 12,2 tỷ baht (385 triệu USD).

 

Viết một bình luận

0888 305 305