Bao giờ mở lại đường bay đi Angola

Bao giờ mở lại đường bay đi Angola đối với các chuyến bay thương mại để tái khôi phục nền du lịch tại Quốc gia “giàu nghị lực nhất thế giới”. Liên hệ nhận thông báo mở lại đường bay qua di động 0919 302 302.


Sân bay Quatro de Fevereiro

Quy định hạn chế đi lại tại Angola

Khi đến Angola: Không yêu cầu cách ly
Khi trở về Việt Nam: Yêu cầu cách ly
Điểm đến này đã đóng cửa khẩu nhập cảnh. Có thể có trường hợp ngoại lệ.

Du lịch quốc tế đến Angola được phép nhưng các chuyến bay trực tiếp bị tạm hoãn. Cần phải tuân thủ các yêu cầu để được phép nhập cảnh.

Yêu cầu chứng nhận y tế/đã làm xét nghiệm khi đến Angola

 • Du khách phải cung cấp giấy xét nghiệm PCR âm tính được thực hiện trong vòng 48 giờ trước khi khởi hành.
 • Hành khách ngay khi hạ cánh sẽ phải test lại COVID lần 2. 
 • Những người có kết quả dương tính phải tuân theo hướng dẫn của cơ quan y tế địa phương về cách ly.
Các biện pháp y tế khác tại địa phương

Du khách có thể phải kiểm tra sức khỏe khi khởi hành. Bao gồm kiểm tra nhiệt độ, và trả lời các câu hỏi liên quan đến các triệu chứng COVID. Những người có triệu chứng sẽ không được phép rời khỏi đất nước.

Các biện pháp của chính phủ

 • Chính phủ Angola đã cấm tụ tập công khai và một số khu vực vẫn được áp dụng các biện pháp kiểm dịch cho đến khi có thông báo mới. Các biện pháp nới lỏng hoặc hạn chế hơn có thể có hiệu lực tùy thuộc vào khu vực bạn đến thăm. Chúng tôi khuyên bạn nên cập nhật các hướng dẫn chính thức trong suốt chuyến đi của mình.
 • Hành khách phải đeo khẩu trang nơi công cộng và khi tham gia các phương tiện giao thông công cộng.
 • Các nhà hàng tại Angola có thể mở cửa, nhưng hạn chế so khách hàng. Với những khu vực có nguy cơ lây nhiễm cao có thể phải đóng cửa.
 • Các quán bar, Câu lạc bộ đêm có thể mở cửa tùy thuộc vào khu vực. Số khách hàng sẽ bị giới hạn nhằm mục đích giãn cách. Các quán bar có thể bị đóng cửa ở những khu vực có nguy cơ cao.
 • Đối với các cửa hàng thiết yếu được mở cửa luân phiên. Nhằm đáp ứng nhu cầu tiêu dùng và đảm bảo sự giãn cách an toàn trong mùa dịch.

Bao giờ mở lại đường bay đi Angola?

Các hãng hàng không đang nỗ lực khai thác các chuyến bay quốc tế thường lệ sau thời gian bị tác động bởi dịch bệnh Covid-19. Những chuyến bay nhằm mục tiêu đáp ứng nhu cầu của hành khách từ nước ta ra quốc tế lao động, học tập và sinh sống. Mọi công tác phòng chống dịch vẫn được thực hiện nghiêm ngặt.

Kể từ khi bùng phát làn sóng dịch mới vừa qua, chính phủ Angola đã cho siết chặt nhiều quy định phòng chống dịch như đóng cửa các địa điểm công cộng, hạn chế đi lại của người dân và yêu cầu xét nghiệm cũng như cách ly đối với du khách. Các chuyến bay thương mại hiện chưa được mở lại.

Chúng tôi sẽ gửi thông báo cho bạn ngay khi đường bay Việt nam đi Angola được nối lại.

Đối với người Việt tại Angola muốn hồi hương vì hết hạn lao động thì phải đăng ký với Đại sứ quán Việt Nam tại Angola. Kết hợp với Bộ giao thông vận tải chỉ đạo ngành hàng không. Tiến hành tổ chức theo từng chuyến bay thương mại. Phải đăng ký, tuân thủ sắp xếp theo từng đợt. Thực hiện nghiêm việc khai báo y tế và cách ly đúng quy định.

Hành khách có nhu cầu đặt vé vui lòng liên hệ: 0919 302 302. Hoặc theo dõi thông tin cập nhật trên Zalo: 0919 302 302

Yêu cầu nhập cảnh khi bay từ Angola về Việt Nam

Tất cả hành khách bay từ Angola về Việt Nam đều phải cách ly 21 ngày. Trong thời gian này, tất cả hành khách nhập cảnh vào Việt Nam phải xét nghiệm 3 lần COVID 19. Kết quả âm tính thì được ra khỏi cách ly trở về địa phương.

Sau thời gian cách ly này, hành khách phải tuân thủ quy định cách ly của địa phương mình đến. Có thể được yêu cầu tự cách ly trong tối đa 7 ngày và trải qua 1 lần lấy mẫu xét nghiệm tại nhà.

Hãng hàng không chỉ đặt chỗ, bán vé cho hành khách chặng Angola – Việt Nam khi cung cấp đầy đủ các thông tin. Bao gồm: tên, số điện thoại liên lạc của cá nhân khi ở Việt Nam; địa chỉ, số điện thoại liên hệ cơ sở cách ly tại Việt Nam; số điện thoại của tổ chức đón khách tại cảng hàng không.

Trong quá trình làm thủ tục hành khách (check-in), hãng hàng không yêu cầu hành khách xuất trình và kiểm tra hộ chiếu, thị thực nhập cảnh và các giấy tờ tương đương; giấy xác nhận âm tính với COVID-19 theo phương pháp realtime PCR trong vòng 3 ngày trước khi lên máy bay. (Giấy này phải được cơ quan đại diện ngoại giao của Việt Nam tại địa bàn xác nhận); các tài liệu xác nhận việc được chấp nhận ở các cơ sở cách ly theo quy định (nhà công vụ của cơ quan đại diện ngoại giao, nhà máy, trụ sở doanh nghiệp hoặc khách sạn, cơ sở lưu trú, cơ sở cách ly tập trung do quân đội quản lý); thông tin của tổ chức đón khách tại cảng hàng không.

Trong quá trình làm thủ tục lên tàu bay (boarding), yêu cầu hành khách đeo khẩu trang trên tàu bay; yêu cầu cài đặt ứng dụng di động “Vietnam Health Declaration”, “Bluezone” và thực hiện khai báo y tế điện tử bắt buộc; đo thân nhiệt hành khách trước khi lên máy bay và từ chối vận chuyển đối với khách có thân nhiệt vượt quá 37,5 độC.

Cục Hàng không Việt Nam đề nghị các địa phương áp dụng thống nhất quy trình tiếp nhận hành khách cách ly, không có các yêu cầu, quy trình riêng đối với các chuyến bay đã được cấp phép bay; đề nghị cho phép các hãng hàng không theo dõi sức khỏe tổ bay khi nhập cảnh, hết 48 giờ không có dấu hiệu nhiễm bệnh COVID-19 thì được phép tiếp tục thực hiện các chuyến bay khác.

Các chặng bay phổ biến từ Việt Nam sang Angola

Hiện nay, có rất nhiều hãng hàng không bay đi Angola. Phải kể đến như: American Airlines; Vietnam Airlines; Dragonair; HongKong Airlines; H1; Kenya Airways …

 • Đường bay Hà Nội – Luanda nối chuyến qua 2 đến 3 điểm dừng. Như Băng Cốc (Thái Lan) và Nairobi (kenya) với 27 chuyến khứ hồi. Chặng bay này hiện được khai thác bởi 11 hãng hàng không quốc tế. Tiêu biểu như Dragonair; HongKong Airlines; H1; Kenya Airways. Giá vé khoảng từ 850 USD – 4291 USD.
 • Đường bay Đà Nẵng – Luanda được nối liền khoảng cách bởi 34 chuyến bay khứ hồi của 8 hãng. Bao gồm: Dragonair; Pacific Airlines; Cathay Pacific Airlines. Giá vé máy bay chặng này dao động từ 850 – 5908 USD.
 • Đường bay Tp Hồ Chí Minh – Luanda hộn nhịp nhất với 16 hãng hàng không khai thác. Có thể kể đến như Qatar Airways; Kenya Airways; Thai Airways; Vietnam Airlines. Mức giá vé chặng bay này dao động từ 558 USD – 7611 USD.

Từ Việt Nam sang Angola bay hết bao lâu?

 • Đường bay Hà Nội – Luanda: Chặng bay nối chuyến qua 2 hoặc 3 điểm dừng. Thời gian bay từ 30 – 40h tùy từng hãng hàng không.
 • Đường bay Đà Nẵng – Luanda: Khoảng cách từ 2 thành phố này khá xa. Vì vậy chuyến bay 1 chiều cho chặng này dao động từ 32h tới 38h bay với ít nhất 2 điểm dừng.
 • Đường bay Tp Hồ Chí Minh – Luanda: Đường bay này ngắn hơn đôi chút so với 2 đường bay trên, bạn chỉ mất khoảng 23h – 27h với chuyến bay quá cảnh qua 2 điểm trung chuyển.

Thời điểm đẹp nhất để đi du lịch Angola

Từng vùng ở Angola có đặc trưng khí hậu khác nhau. Trong khi miền Bắc khá nóng và ẩm vào mùa hè (tháng 11 đến tháng 4), mùa đông lạnh khô (tháng 5 đến tháng 10). Càng xuống phía Nam khí hậu càng khô hơn và có xu hướng hoang mạc, nhất là vùng nằm gần biên giới Namibia. Vùng Luanda lại có khí hậu nhiệt đới, khô và lạnh vào mùa đông và nóng, mưa nhiều vào mùa hè.

Trong tất cả các tháng, tháng 6 đến tháng 9 là lúc đi du lịch Angola thích hợp nhất. Đường phố khô ráo, thời tiết mát mẻ, thuận tiện cho việc đi lại, ngắm cảnh và tham quan.

Hãng hàng không và an ninh khu vực đang nỗ lực hết mình để tái khôi phục đường bay đi Angola. Hi vọng câu hỏi Bao giờ mở lại đường bay đi Angola được trả lời sớm. Những chuyến bay thương mại sớm cất cánh trên bầu trời Việt Nam – Angola.

Viết một bình luận

0919 302 302