skip to Main Content

Vé máy bay đi Điện Biên

1. Thông tin chung vé máy bay đi Điện Biên

– VietNam Airlines là hãng hàng không duy nhất khai thác chặng bay đi Điện Biên khởi hành từ Hà Nội vào các ngày thứ 2, 6, 7, chủ nhật.  Mỗi ngày có từ 2 đến 3 lượt bay.

 

– Các chuyến bay sẽ khởi hành từ sân bay Nội Bài (mã HAN – Hà Nội) đến sân bay Mường Thanh (DIN – Điện Biên)

 

– Thời gian bay từ Hà Nội đến Điện Biên: hơn 1 tiếng

 

– Khoảng cách địa lý giữa Hà Nội và Điện Biên: 474 km

 

– Giá vé máy bay đi Điện Biên thay đổi theo mùa, theo các ngày trong tuần và các giờ trong ngày, vì vậy để biết thông tin chính xác nên gọi: 0919 302 302 để được tư vấn.Quý khách lưu ý hãy lập kế hoạch bay thật tốt bởi vì, đặt vé càng sớm, giá càng rẻ.

 

Bảng giá vé máy bay đi Điện Biên

 

 

Vé máy bay đi Điện Biên

 

Lưu ý: 

          + Giá vé chúng tôi đưa ra chỉ mang tính chất tham khảo, chưa bao gồm thuế và phí. Tùy vào hạng vé và thời điểm đặt vé mà giá có sự thay đổi. 


          + Thời gian đóng quầy làm thủ tục lên máy bay là 30 phút trước khi chuyến bay khởi hành, vì vậy quý khách cần có mặt trước chuyến bay tối thiểu là 90 phút để làm thủ tục.

          + Đôi khi thời gian bay và lịch trình bay thay đổi theo sự điều chỉnh của các hãng. Vì vậy quý khách vui lòng check lại thông tin trước khi khởi hành tại website chính thức của hãng.

 

2. Sân bay Điện Biên

 

Sân bay Điện Biên hay còn gọi là sân bay Mường Thanh thuộc phường Thanh Bình, thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên. Mã IATA của sân bay này là DIN. 

 

Đây vốn là sân bay dã chiến hồi 1954 – cứ điểm 206 năm xưa, một căn cứ tiếp vận rất quan trọng của Pháp và cũng là sân bay trung tâm của tập đoàn cứ điểm Điện Biên Phủ.

 

Ngày nay, sân bay này đã được cải tạo, nâng cấp thành một cảng hàng không dân dụng của thành phố Điện Biên Phủ và là sân bay lớn nhất miền Tây Bắc Việt Nam.

 

Sân bay có một đường cất hạ cánh dài 1830 m, rộng 30 m, bề mặt bê tông xi măng. Sân đỗ máy bay (apron) có diện tích 522 m². Nhà ga hành khách rộng 2400 m². Phục vụ một lúc cả chuyến bay quốc tế và nội địa.

 

3. Thành phố Điện Biên

 

Là thành phố tỉnh lỵ của tỉnh Điện Biên nằm trong khu thung lũng Mường Thanh thuộc vùng Tây bắc Việt Nam, cách biên giới Việt – Lào 35 km.

 

Vé máy bay đi Điện Biên

 

Thung lũng Điện Biên bao quanh là núi với nhiều ngọn đồi ở phía đông và cánh đồng Mường Thanh, có sông Nậm Rốm chảy qua nên vùng đất này khá là màu mỡ.

 

Điện Biên Phủ thường được nhắc đến với dấu mốc lịch sử quan trọng của dân tộc Việt Nam là trận Điện Biên Phủ năm 1954. Tại đây còn lưu giữ những di tích nổi bật của chiến trường năm xưa là đồi A1, C1, C2, D1, cứ điểm Hồng Cúm, Him Lam, đồi Độc Lập, cầu và sân bay Mường Thanh, hầm chỉ huy của tướng Đờ Catri. Bên cạnh quần thể di tích Sở chỉ huy Chiến dịch ở xã Mường Phăng còn có khu du lịch hồ Pá Khoang đẹp như chốn tiên cảnh.

 

Quý khách cũng sẽ khó lòng có thể bỏ qua được những danh thắng tiêu biểu của chốn Tây bắc này như đèo Pha Đin, hang Thẩm Báng. Từ đây, quý khách cũng có thể dễ dàng đi thăm một số tỉnh lân cận cũng rất thú vị như là Sơn La, Lai Châu.

 

Khí hậu nơi đây chia làm 2 mùa: mùa mưa và mùa khô. Nhiệt độ trung bình khoảng 21 – 23 độ C

 

Hướng dẫn du lịch Điện Biên

 

Điện Biên là một trong những tỉnh tiêu biểu cho vùng Tây bắc, nơi đây có khá nhiều người dân tộc thiểu số đang sinh sống, quý khách có thể dành nhiều thời gian hơn để tìm hiểu và khám phá đời sống, phong tục văn hóa của họ. Một số món ăn đặc sản có thể kể đến như thịt trâu, thịt lợn khô, gà tủa chúa, rượu mông pê, cá sông Đà và cá sông Nậm Rốm, xôi chim.

 

Ngoài ra còn có một số loại hình giải trí lấy nguyên liệu từ các dân tộc nhằm phục vụ cho du lịch như tắm nước nóng uvan, pe luông, tắm lá người Dao…

 

CÔNG TY CỔ PHẦN TMĐT TOÀN CẦU đại lý chính thức của các hãng hàng không trong nước và quốc tế.

Hãy gọi: 0919 302 302 Hotline:1900 1812 Để được trợ giúp.

 

This Post Has 0 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top

0919 302 302