skip to Main Content

Sẽ rà soát lại chất lượng tất cả nhân viên hàng không

Cục Hàng không Việt Nam tổ chức đánh giá và phân loại chất lượng nhân viên hàng không thuộc Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam từ ngày 08/12/2014 đến ngày 09/01/2015. Sẽ rà soát lại chất lượng tất cả nhân viên hàng không

Thực hiện chỉ đạo của Lãnh đạo Bộ Giao thông Vận tải về việc tổ chức rà soát, đánh giá chất lượng và phân loại đối với nhân viên hàng không (không lưu, thông báo tin tức hàng không, thông tin, dẫn đường, giám sát, khí tượng) thuộc Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam, Cục Hàng không Việt Nam tổ chức đánh giá chất lượng và phân loại nhân viên hàng không thuộc Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam từ ngày 08/12/2014 đến ngày 09/01/2015.
Để đảm bảo việc đánh giá được chính xác, minh bạch, công khai, đầy đủ và đảm bảo chất lượng, cũng như không để sót các đối tượng không đảm bảo chất lượng chuyên môn, Cục Hàng không Việt Nam khuyến khích, đề nghị các tổ chức, cá nhân cung cấp các thông tin liên quan đến chất lượng cung cấp dịch vụ và chất lượng của các nhân viên hàng không có liên quan.

Để kịp thời chấn chỉnh công tác quản lý bay, Bộ Giao thông Vận tải đã quyết định thi tuyển chức danh Tổng Giám đốc Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam. Dự kiến cuộc thi sẽ được tổ chức vào đầu quý I/2015.

Ông Lại Xuân Thanh – Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam cho biết: Đối với nhân viên hàng không bị đánh giá yếu kém, sẽ yêu cầu đơn vị xử lý theo hướng chấm dứt hợp đồng lao động. Nhân viên bị đánh giá trung bình đơn vị phải lập kế hoạch đào tạo, huấn luyện, tiến hành kiểm tra lại, nếu không tiến bộ phải có hướng xử lý phù hợp như chấm dứt hợp đồng lao động hoặc điều chuyển công tác khác.
Ông Thanh cũng cho biết thời gian tới Cục Hàng không sẽ tiến hành rà soát, đánh giá, chấn chỉnh, đổi mới toàn diện công tác kiểm tra, đánh giá cấp giấy phép đối với nhân viên hàng không thuộc tất cả các lĩnh vực nhằm đảm bảo không còn nhân viên hàng không yếu kém, đáp ứng nhu cầu phát triển của ngành hàng không trong giai đoạn mới.

Được biết việc rà soát đánh giá lại chất lượng nhân viên ngành hàng không xuất phát từ việc gần đây, ngành kiểm soát không lưu đã xảy ra một loạt sự cố như vụ việc mất điện tại ACC Hồ Chí Minh, máy bay quân sự vi phạm khoảng cách với máy bay Vietnam Airlines hay những phàn nàn của hành khách đối với thái độ phục vụ của nhân viên ngành hàng không cho thấy sự yếu kém của cả hệ thống.

Xem thêm >> Vé máy bay Sài Gòn Vinh nhé các bạn!

This Post Has 0 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top

0919 302 302