Các Hãng hàng không nội địa lấy lại “nhịp bay”

Chị Đinh Dung (ngụ tại quận Ba Đình, thành phố Hà Nội) vừa đặt xong vé máy bay và khách sạn cho cả gia đình đi chơi ở Phú Quốc trong tháng 5 này. "Tính đến thời điểm hiện tại, Chính phủ kiểm soát tốt dịch Covid-19 nên chị khá yên tâm đặt vé máy bay cho cả nhà đi chơi. Phú Quốc rất đẹp bởi nơi đây có nhiều bãi biển đẹp, nhất là dịp này vé máy bay đi Phú Quốc, khách sạn rất rẻ, chỉ bằng một nửa so với nhưng năm trước nên tranh thủ đi". Đây cũng là tâm lý chung của nhiều người và cũng là cơ hội cho ngành hàng không nội địa, du lịch sớm khôi phục lại hoạt động kinh doanh.

Du lịch trở lại hoạt động sẽ góp phần hỗ trợ ngành hàng không khôi phục dần, bởi hiện tại các tour đều di chuyển bằng máy bay, đặc biệt từ ngày 7-5, việc giãn cách hành khách trên phương tiện vận tải như máy bay đã được dỡ bỏ. Với mục tiêu kích cầu du lịch nội địa, đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách sau khi dịch Covid-19 chuyển biến tích cực tại Việt Nam, hãng hàng không Vietnam Airlines Group (gồm Vietnam Airlines, Jetstar Pacific và VASCO) vừa thông báo tiếp tục có kế hoạch tăng tần suất và khai thác trở lại hầu hết các đường bay nội địa theo sự chỉ đạo của Bộ Giao thông Vận tải, Dự kiến các đường bay nội địa sẽ được phục hồi từ tháng 6-2020.

Hàng không lấy lại nhịp bay - Ảnh 1.

Hành khách trên chuyến bay từ Mỹ nhập cảnh về Việt Nam ở sân bay Vân Đồn. Ảnh: LÊ MINH

Từ nay đến hết ngày 15-5, Vietnam Airlines tăng tần suất lên 17 chuyến/ngày trên đường bay giữa Hà Nội – Sài Gòn và sẽ tiếp tục tăng dần tần suất; các đường bay giữa Đà Nẵng và Hà Nội, Sài Gòn,  giữa Sài Gòn  và Phú Quốc, Hải Phòng, Thanh Hóa, Vinh cũng gia tăng tần suất khai thác. Dự kiến đến tháng 6-2020, Vietnam Airlines sẽ phục hồi toàn bộ đường bay nội địa sau khi khai thác trở lại 2 đường bay giữa Đà Nẵng và Vân Đồn, Cần Thơ. 

Trong khi đó, Công ty dịch vụ hàng không VASCO tăng tần suất các đường bay giữa TP HCM và Côn Đảo lên 6-8 chuyến/ngày; dự kiến khai thác thường lệ từ 2-3 chuyến/tuần trên các đường bay giữa Hà Nội và Điện Biên; giữa Sài Gòn và Rạch Giá, Cà Mau…

Hãng hàng không Jetstar Pacific trở lại đường bay giữa Sài Gòn và Đà Nẵng, Vinh, Thanh Hóa, Pleiku, Chu Lai, Đồng Hới. Hãng đang tiếp tục theo dõi tình hình nhu cầu thị trường để có kế hoạch tăng thêm chuyến bay trong những ngày tới, đặc biệt là trên đường bay trục giữa Hà Nội và Sài Gòn.

Hãng hàng không giá rẻ Vietjet thì tăng tần suất khai thác các chuyến bay khứ hồi chở khách giữa Hà Nội – Sài Gòn; giữa Hà Nội, Sài Gòn và Đà Nẵng cũng như mở lại một số chặng bay nội địa khác nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại đang gia tăng của khách bay.

 

Viết một bình luận

0919 302 302