Hãng hàng không Vietravel Airlines dự kiến bay chuyến đầu tiên vào năm 2021

Vietravel Airlines dự kiến sẽ bay chuyến bay đầu tiên vào nửa đầu năm 2021 khi đủ điều kiện khai thác và thị trường vận chuyển hàng không được phục hồi sau dịch Covid-19.

Vietravel Airlines dự kiến sẽ cất cánh từ giữa năm 2021

Hôm qua, Công ty Vietravel đã tổ chức Lễ công bố quyết định của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt chủ trương đầu tư hãng hàng không Vietravel Airlines.

Trước đó ngày 3-4, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã ký Quyết định 457/QĐ-TTg, phê duyệt chủ trương đầu tư Dự án vận tải hàng không lữ hành Việt Nam (Vietravel Airlines) với tổng vốn đầu tư 700 tỉ đồng.

Vietravel Airlines có trụ sở chính đặt tại Cảng hàng không quốc tế Phú Bài (tỉnh Thừa – Thiên Huế) với mục tiêu cung cấp các dịch vụ vận chuyển hàng không trong nước và quốc tế, góp phần nâng cao năng lực vận tải hàng không quốc gia và phát triển ngành du lịch lữ hành cũng như phát triển kinh tế – xã hội của đất nước.

Dự kiến, trong năm đầu tiên hãng sẽ khai thác 3 máy bay, tăng dần theo yêu cầu của thị trường và trong quy mô cho phép của các nhà chức trách với các loại máy bay Airbus, Boeing hoặc tương đương.

Theo đăng ký, hãng hàng không Vietravel Airlines định hướng là hãng hàng không bay vận chuyển hành khách, hàng hoá và bưu kiện phục vụ, phát triển ngành du lịch và các nhu cầu đi lại khác của người dân. Dự kiến khi đi vào hoạt động, Vietravel Airlines đặt mục tiêu phục vụ 1 triệu lượt khách trong năm 2021.

Cùng ngày, Vietravel Airlines cũng công bố quyết định bổ nhiệm Phó Tổng Giám đốc phụ trách khai thác bay đối với ông Đào Đức Vũ. Trước đó, hãng cũng bổ nhiệm các nhân sự cấp cao để đáp ứng yêu cầu của nhà chức trách hàng không và bảo đảm bộ máy hoạt động của Vietravel Airlines.

Ông Vũ Đức Biên, Tổng Giám đốc Vietravel Airlines, cho biết hãng hàng không này sẽ tập trung nguồn lực hoàn thiện Giấy phép vận chuyển hàng không và Chứng chỉ nhà khai thác máy bay (AOC) để đủ điều kiện có thể cất cánh vào nửa đầu năm 2021 khi thị trường vận chuyển hàng không được phục hồi sau dịch bệnh.

Tham khảo thêm: https://phongbanvemaybay.vn/ve-may-bay-di-tphcm.html

Viết một bình luận

0888 305 305