Bao giờ mở lại đường bay Thanh Hóa Sài Gòn (TP.HCM)

Bao giờ mở lại đường bay Thanh Hóa Sài Gòn (TP.HCM) để phát triển du lịch và giao thương giữa hai vùng miền. Hiện tại, để hạn chế lây lan dịch bệnh Covid-19, UBND tỉnh Thanh Hóa đề nghị Bộ Giao thông vận tải cho phép tạm dừng khai thác các đường bay thương mại đi, đến Cảng Hàng không Thọ Xuân từ ngày 2/7/2021.

Bao giờ mở lại đường bay Thanh Hóa Sài Gòn (TP.HCM)
Bao giờ mở lại đường bay Thanh Hóa Sài Gòn (TP.HCM)

Bao giờ mở lại đường bay Thanh Hóa Sài Gòn (TP.HCM)

Đường bay Thanh Hóa Sài Gòn (TP.HCM) hứa hẹn mở lại như bình thường sẽ là khi dịch Covid 19 được kiểm soát. UBND tỉnh Thanh Hóa sẽ có văn bản báo cáo Bộ Giao thông vận tải để cho phép khai thác trở lại các đường bay.

Trên cơ sở ý kiến của Cục Y tế Giao thông Vận tải và Cục Hàng không Việt Nam, Bộ Giao thông Vận tải thống nhất chủ trương về việc tạm dừng khai thác các chuyến bay chở khách đi, đến Cảng Hàng không Thọ Xuân theo đề xuất của UBND tỉnh Thanh Hóa. Trong đó có đường bay Thanh Hóa Sài Gòn.

Theo đó, Bộ Giao thông Vận tải yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam khẩn trương thông báo đến các hãng hàng không Việt Nam và các cơ quan, đơn vị liên quan. Về việc tạm dừng khai thác các chuyến bay chở khách đi, đến Cảng Hàng không Thọ Xuân để triển khai thực hiện.

Thời gian áp dụng từ 0h ngày 4/7 cho đến khi có thông báo mới. Xem xét giải quyết theo đề nghị của hãng hàng không và các cơ quan Nhà nước có thẩm quyền về các chuyến bay đặc biệt nhằm phục vụ vận chuyển nhân viên y tế, vật tư, trang thiết bị y tế.

Bay từ Thanh Hóa vào Sài Gòn cần có giấy tờ gì?

Ngoài những giấy tờ tùy thân bắt buộc phải có khi xuất trình tại sân bay như: CMND hoặc thẻ căn cước công dân, giấy khai sinh đối với trẻ em… thì phải có thêm giấy xét nghiệm RT-PCR Covid 19.

Khi mở lại chặng bay, Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu tất cả hành khách mua vé máy bay Thanh Hóa Sài Gòn (TP.HCM) bắt buộc phải có Giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2. Giấy này còn hiệu lực theo quy định hiện hành của Bộ Y tế, theo quy định tại Công điện số 08/CĐ-BGTVT ngày 8/7/2021 của Bộ Giao thông Vận tải. Về việc áp dụng các biện pháp khẩn cấp trong phòng, chống dịch COVID-19 của ngành giao thông vận tải. Cùng các quy định cập nhật khác về phòng chống COVID-19.

Giá vé máy bay Thanh Hóa Sài Gòn (TP.HCM)

Giá vé máy bay Thanh Hóa Sài Gòn được 3 hãng hàng không khai thác có mức giá từ 1,100,000đ (đã bao gồm đầy đủ thuế & phí). Do tình hình dịch bệnh nên Bao giờ mở lại đường bay Thanh Hóa Sài Gòn (TP.HCM) đang là câu hỏi lớn. Phải đợi đến lúc dịch bệnh chấm dứt và hoạt động du lịch, giao thương trở lại như ngày thường.

Bao giờ mở lại đường bay Thanh Hóa Sài Gòn (TP.HCM)
Bảng giá vé máy bay Thanh Hóa Sài Gòn
  • Bamboo Airways khai thác chặng bay Thanh Hóa đi Sài Gòn với tần suất 2 chuyến/ngày. Giá vé cho chặng này chỉ từ 870.000đ (đã bao gồm đầy đủ thuế & phí).
  • Vietjet Air có tần suất 4 chuyến/ngày. Giá vé cho chặng này chỉ từ 870.000đ (đã bao gồm đầy đủ thuế & phí).
  • Vietnam Airlines khai thác 5 chuyến/ngày. Hành khách lựa chọn các chuyến bay phù hợp với mức giá chỉ từ 1.199.000đ (đã bao gồm đầy đủ thuế & phí).

Đối với chặng bay chiều ngược lại từ Sài Gòn ra Thanh Hóa có tần suất mỗi ngày 3 chuyến. Mức giá dao động từ 703.000đ đến 889.000đ.

Bao giờ mở lại đường bay Thanh Hóa Sài Gòn (TP.HCM)
Bảng giá vé máy bay Thanh Hóa Sài Gòn
Sáng 18/7, Cục Hàng không đã có văn bản yêu cầu các hãng hàng không Việt Nam làm việc với các địa phương, các tổ chức được ủy quyền lập kế hoạch thực hiện các chuyến bay từ Thành phố Hồ Chí Minh và các cảng hàng không khu vực phía Nam về các tỉnh, thành phố trên toàn quốc trên cở sở trọn gói, bảo đảm các quy định về phòng chống dịch.
Phương án tổ chức chuyến bay phải được sự đồng ý của các địa phương tiếp nhận bao gồm số lượng, hành trình di chuyển từ cảng hàng không đến nơi tiếp nhận, phương án giám sát theo hành trình di chuyển.

Lưu ý khi di chuyển ra vào vùng dịch Sài Gòn

Những người được phép di chuyển phải tuân thủ nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch. Điều đó sẽ giúp bạn bảo vệ sức khỏe cho chính mình và góp phần giảm nguy cơ lây lan dịch bệnh.

Biện pháp đầu tiên và quan trọng nhất là phải đeo khẩu trang khi đi trên chuyến bay Thanh Hóa – Sài Gòn. Xuống sân bay phải rửa tay, sát khuẩn, giữ khoảng cách an toàn với hành khách đi chung. Khi về tới địa phương, cần khai báo y tế để được theo dõi. 

Liên hệ nhận thông báo mở lại đường bay và đặt vé máy bay Thanh Hóa – Sài Gòn:

  • Mobile/Zalo: 0919 302 302
  • Email: la@phongbanve.com

Chúc bạn di chuyển an toàn trong mùa dịch!

Viết một bình luận

0919 302 302